CÔNG TY XÂY DỰNG MINH KHANG

1. Nhận thức tình trạng nhà ở cần sửa chữa cải tạo

xaydungminhkhang.com 

 • Thường thì những ngôi nhà được xây dựng cách đây đã lâu sẽ không theo một quy chuẩn thiết kế cụ thể nào mà chỉ dựa trên kinh nghiệm của đội thợ xây. Vì thế ngoài việc không đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ, nhà ở còn không phát huy được công năng tối đa. Sau một thời gian dài sử dụng, sẽ không thể tránh khỏi một số hiện tượng như võng, nứt sàn, tường bị ẩm mốc, dột mái…. Bên cạnh đó, các yếu tố khách quan như điều kiện thời tiết, môi trường, thời gian tác động vào còn dẫn đến việc kết cấu và thẩm mỹ không còn phù hợp. Nhận thức được tình trạng nhà ở cần sửa chữa cải tạo lúc này gần là nhu cầu thiết yếu để gia chủ có một không gian sống tiện nghi, an toàn và đảm bảo chất lượng cuộc sống.

2. Chọn hình thức cải tạo nhà ở phù hợp

 • Sau khi nhận thức được tình trạng sửa chữa cải tao nhà ở, bạn phải xem xét nhà cũ của bạn đang xuống cấp ở tình trạng nào? cần cải tạo lại những hạng mục gì và đáp ứng nhu cầu nào? Cần tác động đến cấu trúc nhà ở hay không? Hay chỉ là bố trí lại đồ nội thất và sửa chữa một vài hạng mục.(ốp lại gạch lát nền nhà, sơn lại tường bong tróc…)

Thay thế nội thất nhà khi cải tạo nhà ở 

 • Nếu như nhà ở hiện tại đáp ứng đủ công năng cần thiết, không cần phải cơi nới và xây thêm, không cần sửa chữa nhiều đến kết cấu cũng như tác động đến độ chịu lực của nền móng thì thay đổi phong cách thiết kế nội thất là phương án thích hợp nhất. 

 • Thay đổi cải tạo nội thất nhà ở là một giải pháp làm mới nhà vô cùng hiệu quả. Có nhiều phong cách thiết kế nội thất từ hiện đại đến cổ điển, tân cổ điển với những kiểu dáng thiết kế và vật liệu liệu sử dụng khác nhau để gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo sự thống nhất trong thiết kế giữa nội thất và ngoại thất, giữa phần cũ và mới,, tránh sự khập khiễng gây mất thẩm mỹ.

Nâng cấp, xây dựng thêm tầng, cải tạo nhà ở để tăng thêm diện tích sử dụng

 • Nếu điều chỉnh, sửa nhà thêm tầng, xây thêm gác xép hay tầng mới cho ngôi nhà, thì cần phải kiểm tra lại nền móng, đồng thời gia cố thêm cột để chịu lực. Trường hợp cải tạo nhà ở mức độ phức tạp như thế này, chúng ta cần nhờ đến sự trợ giúp và tư vấn của các đơn vị có chuyên môn. Những công ty tư vấn thiết kế, thi công chuyên nghiệp chắc chắn sẽ cho bạn bản kế hoạch đầy đủ các hạng mục cần thiết và lên chi phí dự trù, từng bước giải quyết các yêu cầu kĩ thuật phức tạp như thế này. Một điều lưu ý khi cải tạo lại nhà hoặc cơi nới thêm tầng đó là chúng ta nên ưu tiên việc sử dụng các loại vật liệu nhẹ làm tường để giảm tải trọng lên nền móng cũ. 

3. Lên kế hoạch chu đáo cho quá trình sửa chữa, cải tạo nhà ở 

http://xaydungminhkhang.com/xay-nha-tron-goi-1-tret-1-lau-san-thuong-tai-xa-tan-kien-binh-chanh.htmlhttp://xaydungminhkhang.com/xay-nha-tron-goi-1-tret-1-lau-san-thuong-tai-xa-tan-kien-binh-chanh.html

 • Công việc cải tạo nhà thường tốn khá nhiều thời gian, công sức, thậm chí nó còn phức tạp hơn việc xây một ngôi nhà mới. Chính vì thế để có quá trình cải tạo sửa chữa nhà diễn ra thuận lợi, khâu đầu tiên, chuẩn bị luôn là công việc quan trọng nhất. 

Chuẩn bị thiết kế

 • Điều này xảy ra nếu như bạn có ý định sửa chữa, nâng cấp lại nội thất các phòng, hoặc toàn bộ ngoại thất, kiến trúc cho ngôi nhà. Việc chuẩn bị thiết kế trước khi cải tạo lại nhà ở thực sự rất cần thiết và quan trọng, chưa nói đến các yếu tố thẩm mỹ, kiến trúc, mà chỉ tính đến các yếu tố kỹ thuật, tính toán sao cho hợp lý về kiến trúc, công năng thì một mình bạn thực sự mà khó lòng xoay sở được. Vì thế, nhờ đến một đơn vị thiết kế nhà ở uy tín, chuyên nghiệp, và có kinh nghiệm xử lý những công trình tương đương là điều cực quan trọng.

 • Kiến trúc sư, kỹ sư sẽ là người trực tiếp giải quyết cho bạn những vướng mắc về mặt kiến trúc, kết cấu khi thực hiện thiết kế. Và đồng thời, tính toán cho bạn cẩn thận các yếu tố kết cấu, kỹ thuật để đảm bảo tối ưu nhất chất lượng công trình. Bạn nên chuẩn bị thật kỹ phương án thiết kế, dự toán chi tiết từng hạng mục công việc. Bạn cần nắm vững toàn bộ những công việc cần tiến hành để đảm bảo tiến độ thực hiện cũng như dự trù kinh phí hợp lý.

Chuẩn bị tài chính, kinh phí sửa chữa rõ ràng

 • Điều quan trọng nhất trong những lưu ý khi cải tạo nhà ở đó là việc dự trù ngân sách. Để tránh được những rắc rối liên quan đến phần kinh phí, bạn nên lập kế hoạch rõ ràng trước khi xây dựng, dự trù các khoản kinh phí kể cả là nhỏ nhất, hạn chế tối đa các khoản chi phí phát sinh để tiết kiệm và tránh được những rủi ro trong quá trình sửa chữa.

4. Lưu ý về mặt kết cấu, kĩ thuật khi cải tạo sửa chữa nhà:

Nguyên tắc thực hiện cải tạo nhà là hạn chế tác động đến kết cấu chịu lực của nhà cũ

 • Cải tạo, nâng cấp nhà cũ tiết kiệm rất nhiều chi phí cho chủ nhân so với việc xây dựng nhà mới; sử dụng phần nền móng của nhà cũ chính là yếu tố góp phần làm nên điều đó. 

 • Trong trường hợp kết cấu nhà còn vững chãi và chưa bị xuống cấp, thì khi cải tạo sửa chữa chỉ cần lấy các cột làm điểm mốc và tiến hành phân chia lại thiết kế nhà sao cho phù hợp. Để căn nhà không bị ngột ngạt do khí hậu nhiệt đới, bạn cần thiết kế cho thông thoáng gió hợp lí, tạo luồng khí lưu thông ra vào. Bạn cũng có thể đóng trần, bên trên trải kín một lớp các tấm móp cản nóng để làm giảm sức nóng. 

 • Nếu trổ cửa sổ hay cửa đi phải đổ đà lanh- tô gác ngang trên đầu cửa để chịu lực. Trổ cửa sổ hoặc bông gió trong trường hợp muốn tăng độ sáng, thoáng cho toàn bộ công trình. Điều này cũng ít gây ảnh hưởng đến kết cấu cũ của công trình.

Cải tạo nhà cũng cần chú ý việc bố trí cửa sổ và ô gió giúp căn nhà trở nên mát hơn

 • Nếu điều chỉnh, sửa nhà thêm tầng, xây thêm gác xép hay tầng mới cho ngôi nhà, thì cần phải kiểm tra lại nền móng, đồng thời gia cố thêm cột để chịu lực.

 • Lưu ý khi đi lại hệ thống điện, đường cấp thoát nước: Chọn vị trí thuận tiện, không bị vướng nền móng

 • Gia chủ có thể tiết kiệm chi phí thay thế ông nước mới nếu hệ thống ống nước nhựa âm tường cũ vẫn nguyên vẹn, không bỉ rò rỉ thấm nước. Còn với hệ thống dây điện đã cũ thì nên thay mới để đảm bảo sự an toàn, hạn chế hiện tượng rò điện và cháy nổ xảy ra.

5. Lưu ý về phân chia lại phòng ốc, không gianxaydungminhkhang.com

 • Nếu như việc phân chia phòng ốc từ căn nhà cũ đã quá rõ ràng, bạn chỉ cần sơn sửa lại, sắp xếp và bố trí lại nội thất ngôi nhà theo như thiết kế sẵn có.

 • Đặc biệt, bạn cần chú ý việc cải tạo nhà, bên trong lưu ý đối với phòng bếp, phòng vệ sinh. Vì hai khu vực này liên quan rất nhiều đến các đường điện, nước, nhiều thiết bị vệ sinh, nhà bếp nên cần đặc biệt chú ý và quan tâm trong quá trình sửa chữa và cải tạo lại nhà ở.

 • Việc chọn màu sơn là rất quan trọng nó tùy thuộc vào cung mệnh, tuổi của gia chủ. Góp phần đem lại sự thoải mái với tông màu phù hợp với tuổi của gia chủ sẽ mang lại nguồn năng luojng tích cực cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

 • Nền nhà là khoảng không gian rộng lớn nhất của ngôi nhà, chính vì vậy việc lựa màu gạch, kích thước gạch phù hợp với kiến trúc và bố cục của ngôi nhà cũng tạo nên không gain ngôi nhà thêm rộng rải và thoáng đạt.

6. Lưu ý xem phong thuỷ ngôi nhà

 • Đôi khi quá trình sửa chữa và cải tạo lại nhà ở khiến chủ nhà vô tình mắc phải một số lỗi cơ bản trong phong thủy nhà ở. MINH KHANG đã liệt kê ra đây một số sai lầm thường gặp khi cải tạo sửa chữa nhà không tốt về mặt phong thuỷ để các gia chủ và kiến trúc sư tránh.

 • Thiết kế cửa sau trùng với cửa trước.

 • Cầu thang đối diện với cửa trước nhà.

 • Nhà bếp không được đối diện với cửa phòng tắm, WC.

 • Phòng ngủ nằm ở phía trên của bếp ăn.

 • Hướng đầu giường ngoảnh về phía đông hoặc bắc Lý do Trái đất quay tư đông sang tây và nghiêng một góc 23.5 . Nếu ta ngoảng đầu về Tây - Nam sẽ ngươc với từ trường trái đât ko tốt cho sức khởe đặc biệt là điện não đồ. Những ngày có bão từ trường sẽ ảnh hưởng nhiều nhất.

 • Tuổi không liên quan hữu đến hướng nhà cả mệnh cũng vây. Ở Mỹ người ta thiết kế nhà theo hướng thuận với tự nhiên. Hướng đón gió hướng đón ánh sáng và hướng nhìn nào đẹp nhất khi mở cửa ra nhìn ra biển ra hồ ra sông ra núi ra rừng .... Gọi là ouverside - Đẹp nhất .

 • Phòng tắm đối diện với cửa chính ngôi nhà.

 • Phòng tắm nằm ở vị tri trung tâm ngôi nhà.

 • Sử dụng cửa kính trước nhà 

 • Như vậy, nhu cầu cải tạo sửa chữa nhà ở cũng được quan tâm không kém. Tuy nhiên, so với việc xây mới hoàn toàn thì việc sửa chữa cải tạo nhà ở thực sự cũng khá phức tạp và rắc rối. Vì thế bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi tiến hành để quá trình sang sửa lại nhà cửa của bạn được diễn ra một cách thuận lợi và tiết kiệm chi phí nhất. Hãy đến với thiết kế thi & công MINH KHANG để được tư vấn những KINH NGHIỆM CẢI TẠO NHÀ CŨ nhé.

 


Zalo
0963 39 18 78