CÔNG TY XÂY DỰNG MINH KHANG

NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỊ NÊN BIẾT KHI XÂY NHÀ

Xây nhà mới là cả một việc hệ trọng đối với một đời người chúng ta. Sở hữu một căn nhà sang trọng, tiện nghi vốn là mơ ước của rất nhiều người. Nhưng việc xây nhà không chỉ đáp ứng các tiêu chí về mặt thẩm mỹ, công năng sử dụng mà đặc biệt về mặt phong thủy phải phù hợp và khoa học để mang lại nhiều cát lợi cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.
Từ bao đời nay người việt nam luôn quan điểm nhà chính là nền tảng của một gia đình, gìn giúp giữ bảo vệ những thành viên trong gia đình cả về mặt thể chất lẫn tinh thần.
Nên khi xây nhà  phong thủy lại đóng vai trò rất quan trọng. Để tránh những ảnh hưởng không tốt cho cung mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình, thì bạn cần lưu ý những kiêng kỵ trong xây nhà mới.
Xây dựng Minh Khang chúng tôi xin chia sẽ những kinh nghiệm về xây nhà mới đặc biệt là những kiêng kỵ khi xây nhà mới.
Thứ nhất : Vị trí xây nhà
Trước khi xây nhà thì việc chọn đất xây nhà là việc rất quan trọng ngoài những tiêu chí về giá cả, pháp lý khu dân cư đông đúc.... thì bạn nên quan tâm đến vị trí của mảnh đất đó tránh những vị trí sau :
Đền nhà thờ bãi tha ma, bệnh viện  vì những khu này rất đông người hoạt động nền rất ồn ào không khí dễ bị ô nhiễm. Hơn nữa theo phong thủy thì các khu vực này mang âm khí nhiều ảnh hưởng không tốt cho gia chủ.
Khu vực bị bao vây bởi các tòa nhà cao tầng ít ánh sáng, có địa khí không tốt, luôn tối tăm bạn cũng không nên mua.
 Để đảm bảo an toàn cho gia đình và bản thân thì bạn nên tránh xây nhà ở những nơi gần đường cao tốc và dưới đường điện cao thế,  vì đường  chính lại đâm thẳng vào nhà, hay nhà bạn xây ở chân núi và đầu hẽm nusii vì những khu vực này thường rất nguy hiểm.
Thứ hai : những dáng nhà nên tránh
Những ngôi nhà có hình dao, súng. Nhà có hình thù như vậy thì dễ gặp tai họa bất lợi cho người ở trong nhà. Nếu gặp phải  trường hợp này tốt nhất là nên treo gương lồi hoặc gương lõm có tác dụng khúc xạ, thông qua khúc xạ của gương có thể hóa sát.
Nhà ở có hình tam giác, đa giác, hình dáng lạ không cân đối bị khuyết góc; hình tam giá là ký hiệu phong thủy có sát khí rất nặng nề sẽ làm cho on người gặp phải nhiều chuyện thị phi, phá tài, mọi chuyện đều không thuận lợi.
Căn nhà phía sau ngôi nhà thì nhỏ còn phía trước thì lớn hay trước rộng sau lại hẹp ( hay gọi là đầu voi đuôi chuột), có hình dạng thì lồi lõm dẫn đến năng lượng của ngũ hành chỗ ít chỗ nhiều, không thể cân bằng.
 Thứ 3:  Kết cấu nhà
 Khi thiết kết cấu của căn nhà cần tránh những điều sau:
Tường : xây tường yếu cũng giống như là nền móng gia đình suy yếu, tường bao quanh nhà cao quá làm hỏng bó cục của ngôi nhà.
Phòng ốc số phòng trong nhà thì có liên quan đến chuyện lành dữ của các thành viên trong gia đình.  Do đó cần tuân theo số may mắn để được phúc số phòng cần tránh là chẵn, lấy số lẻ.
Khi thiết kế phòng ốc trong nhà thì cần lưu ý;  trong bên không bao giờ được cao rộng hơn phòng chính dù cùng 1 sàn,  phòng vệ sinh thì không liền với bếp hoặc đối diện với bếp, cửa chính thì không được đối diện với nhà vệ sinh và nhà bếp.
Phòng khách;  thì phải xuyên suốt, tầm nhìn không bị che chắn nếu có hai phòng khách thì diện tích hai phòng không được tương đương nhau, phải một lớn một nhỏ. Phòng khách lớn thì ở đằng trước, phòng khách nhỏ thì ở phía sa.
xaydungminhkhang.com
Phòng ngủ : Không nên đặt bàn thờ, bếp ga không được đối diện với đầu vòi nước,  ở giữa hai vòi nước, không nên đựat bếp ở hai vòi nước,  không đặt bếp phía trước cửa nhà hoặc phía trước phòng khách. Nên bố trí gian bếp ở nửa phía sau của toàn khu nhà.
Cầu thang : Số bậc cầu thang cũng phải được xem xét cần tính theo các giai đoạn : sinh – lão  - bệnh – tử mà đếm. Nếu bậc cuối cùng là sinh là tốt. Không nên  làm cầu thang hình xoắn ốc.
Cửa  : cổng và cửa chính ngôi nhà quá lớn sẽ khiến của cải “ đội nón “ ra đi
XAYDUNGMINHKHANG.COM
Nhà tắm nhà vệ sinh : Nền nhà vệ sinh và nhà tắm tối kị cao hơn nền phòng ngủ, không nên đặt nhà vệ sinh ở trung tâm nhà.
Mái nhà, trần nhà : Không nên để mái nhà của bạn dính liền với mái nhà của nhà xung quanh, trần nhà không nên dùng những tranh ảnh, họa đồ có đường nét hình vuông, đường thẳng. Mái che mưa trước nhà tránh làm mũi nhọn.
xaydungminhkhang.com
Ngoài ra khi thiết kế kết cấu nhà bạn không nên thiết kế nhà quá cao tạo nên tâm lý bất ổn cho người trong  nhà, nên dùng gỗ có tính dương, như: tùng, san, mai để tránh những loại có tính âm. Thiết kế nền nhà phải bằng  phẳng và không được lồi lõm.
Màu sắc kiêng kỵ khi xây nhà :
Thiết kế tường trắng, ngói xanh : thiết kế này thường dùng cho những vật kiến trúc có tính âm tinh, tương đối nặng như : linh đường, âm trạch, nhà kỷ niệm.. không phù hợp với nhà ở thông thường, nếu  không sẽ tăng thêm âm khí trong nhà, làm cho người ở có sự nghiệp không thuận, vận khí suy giảm, màu sắc lý tưởng nhất là ngói đỏ tường trắng.
Màu sắc của trần nhà phải nhạt hơn so với bốn bức tường xung quanh, kh bếp nên lăn sơn màu nhạt kỵ màu đậm.
 
 

 

Zalo
0963 39 18 78