CÔNG TY XÂY DỰNG MINH KHANG

Kinh nghiệm cho người mới xây nhà

Xây nhà là việc hệ trọng của đời người và cũng tốn một khoản tiền không nhỏ. Vậy nên, khi bắt đầu lên kế hoạch, gia chủ cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố. Cũng vì lẽ đó mà đối với những người mới xây dựng nhà ở thì đây là một việc khá phức tạp. Để mọi thứ trở nên đơn giản hơn, các bạn hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm cho người mới xây nhà mà chúng tôi chia sẻ.
 

Kinh nghiệm cho người mới xây nhà

Những công việc cần chuẩn bị khi xây nhà

Để xây dựng nhà ở, gia chủ cần phải chuẩn bị một khoản tiền không nhỏ và cần lên trước kế hoạch để mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, nhanh gọn cũng như không tốn nhiều chi phí phát sinh. Chính vì vậy, trước khi tiến hành xây dựng, các gia chủ cần chuẩn bị:

1. Lập kế hoạch tài chính

Trước tiên, bạn cần tính toán sơ bộ chi phí nguyên vật liệu, nhân công, chi phí trang trí nội thất,…cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, cũng cần phải dự trù thêm khoảng % chi phí dự kiến để phòng hờ phát sinh thêm.

2. Chọn nhà thầu xây dựng

Nhà thầu xây dựng sẽ có trách nhiệm tư vấn, giải đáp những thắc mắc về việc xây dựng nhà, thiết kể bản vẽ, hỗ trợ bạn về mặt pháp lý. Chủ nhà có nhiều hình thức hợp tác để lựa chọn với nhà thầu, chẳng hạn như: xây dựng trọn gói; chủ nhà và nhà thầu mỗi bên lo một phần (cụ thể do hai bên trao đổi); nhà thầu chỉ xây dựng phần thô;….Nếu lựa chọn phương án mỗi bên thực hiện một phần, chủ nhà sẽ phải tự chuẩn bị về phần còn lại thuộc nghĩa vụ của mình theo thỏa thuận. Chi phí xây dựng trọn gói dĩ nhiên sẽ cao hơn so với các lựa chọn khác. Bù lại, chủ nhà sẽ không phải làm gì cả, chỉ việc chờ đến ngày nhận nhà.

3. Xin giấy phép xây dựng

Trên thực tế, có rất nhiều người tiến hành xây nhà ở nhưng không tìm hiểu rõ về pháp lý, dẫn đến phát sinh nhiều chuyện không mong muốn. Để có thể xin được giấy phép xây dựng, bạn cần phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bộ hồ sơ thiết kế xây dựng (do nhà thầu làm),….

4. Chọn ngày khởi công

Theo quan điểm của người Việt Nam, khi xây nhà, cần phải chọn ngày khởi công hợp với tuổi của gia chủ thì mới có thể tiến hành động thổ.

5. Kiểm tra, giám sát thi công

Sau khi đã khởi công xây dựng, chủ nhà cần phải thường xuyên kiểm tra, giám sát công trình để đảm bảo tiến độ thực hiện cũng như kịp thời chỉnh sửa nếu cần.

6. Lắp đặt trang thiết bị, nội thất cho ngôi nhà

Trước khi đến giai đoạn này, bạn cần chuẩn bị trước một số vật dụng như: bồn tolet, lavabo, quạt trần,….Tuy nhiên, một số nhà thầu cũng cung cấp các trang thiết bị cần thiết trong gói xây dựng. Chủ nhà chỉ việc chuẩn bị các đồ nội thất cần thiết khác.

7. Làm thủ tục hoàn công, cập nhật sổ hồng

Sau khi đã xây dựng hoàn tất, thanh toán chi phí còn lại và hoàn tất sổ hồng cho ngôi nhà. Nghe qua có vẻ thật đơn giản nhưng đối với những ai xây nhà lần đầu thì sẽ không hề đơn giản chút nào. Vậy làm thế nào để việc xây nhà không còn quá phức tạp và đau đầu? Câu trả lời là bạn chỉ cần tìm một đơn vị xây dựng đáng tin cậy. Việc của bạn chỉ đơn giản là chuẩn bị tiền và làm thủ tục pháp lý.

Trên đây là một số kinh nghiệm xây dựng nhà ở mà Công ty xây dựng Minh Khang muốn chia sẻ đến qúy​ khá​ch hàng . Nếu đang cần tìm một nhà thầu trọn gói, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0963.39.18.78 hoặc Email:xdminhkhang123@gmail.com để được phục vụ một cách nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Xin cảm ơn!

Zalo
0963 39 18 78